Khoa Công nghệ thông tin

KHOA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

  1. Tổng quan

    Được thành lập từ năm 2003, Khoa Công nghệ thông tin – Trường Cao đẳng phát thanh – Truyền hình I – đào tạo các chuyên ngành:

+ Truyền thông đa phương tiện.

+ Tin học ứng dụng

     Khoa hiện đang đảm nhận nhiệm vụ đào tạo các trình độ : Cao đẳng chính quy , cao đẳng liên thông. Sinh viên Khoa Công nghệ thông tin tốt nghiệp được cấp bằng , Cử nhân cao đẳng  theo quy định của Bộ LĐTBXH.

2. Mục tiêu đào tạo

    Cung cấp cho sinh viên những kiến thức chuyên sâu về công nghệ truyền thông đa phương tiện, hệ thống thông tin, mạng máy tính, kỹ thuật máy tính; kỹ năng triển khai ứng dụng công nghệ thông tin và nắm bắt các xu thế công nghệ mới. Sinh viên có khả năng ứng dụng tốt các hệ thống truyền thông đa phương tiện hiện đại lập trình các phần mềm máy tính….

     Sau khi ra trường sinh viên có đủ phẩm chất đạo đức và kỹ năng giao tiếp tốt, thông thạo ngoại ngữ, có tinh thần làm việc tập thể cao, có năng lực tự tạo việc làm cho mình và cho những người khác, có kiến thức chuyên sâu về chuyên ngành đã học.

    Chương trình đào tạo của khoa công nghệ thông tin được xây dựng trên 5 khối học phần chính: Ngoại ngữ, Kiến thức xã hội, Phát triển cá nhân, Giáo dục chuyên nghiệp và Thực tập công nghiệp, đảm bảo thích ứng tốt công việc trong môi trường đa lĩnh vực, đa văn hóa sau khi tốt nghiệp. 

    Ngoài các chương trình học chính khóa, sinh viên cũng sẽ được tham gia vào các câu lạc bộ học thuật, hoạt động Đoàn – Hội của trường, sinh hoạt văn hóa, thể thao, các cuộc thi chuyên môn nâng cao tay nghề… giúp sinh viên phát triển toàn diện kỹ năng nghề nghiệp.

  Sinh viên theo học tại Khoa được học tập trong môi trường năng động, hiện đại, với hệ thống cơ sở vật chất khang trang bậc nhất trong các trường Đại học, Cao đẳng cùng đội ngũ giảng viên tận tình, vững chuyên môn, nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy.      

  1. Cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ đào tạo

Sinh viên Khoa công nghệ thông tin được học tập và thực hành với các trang thiết bị chuyên ngành gồm gần 200 máy tính phục vụ cho học tập và thực hành của sinh viên; Các thiết bị thực hành mạng tiên tiến, bao gồm mạng CISCO; Truy cập Internet miễn phí trong khuôn viên nhà trường; Hệ thống thư viện sách Công nghệ thông tin và sách điện tử đa dạng phục vụ nhu cầu học tập và nghiên cứu.

kcntt

4. Các công trình nghiên cứu: 

- Hàng năm thực hiện nhiều công trình nghiên cứu khoa học và sáng kiến kinh nghiệm. Đã có 2 công trình được ứng dụng trong thực tế và nhà trường:

+ Hệ thống báo tự động báo chuông tiết học do Giảng viên Lương Trung Kiên và Phạm Xuân Kiều thực hiện.

+ Thiết kế website Trường CĐ Phát thanh – Truyền hình I và một số trường CĐ, ĐH tích hợp hệ thống tuyển sinh trực tuyến do GV Lương Trung Kiên thiết kế.

5. Đội ngũ giảng viên:

kiencntt PHÓ TRƯỞNG KHOA

Phụ trách khoa

ThS. LƯƠNG TRUNG KIÊN

Email: luongtrungkien@vov.org.vn

 binh cntt

 GIẢNG VIÊN

ThS. NGUYỄN HẢI BÌNH

Email: nhbvov@gmail.com

 kieu cntt  GIẢNG VIÊN

ThS. PHẠM XUÂN KIỀU

Email: kieuvov@gmail.com

 GIẢNG VIÊN

ThS. TRẦN THỊ HẢI YẾN

Email: thyenvov@gmail.com

 hoa cntt

 GIÁO VỤ KHOA

Cử nhân: HÀ THU HÒA

Email: hahoavov@hotmail.com

Một số hình ảnh vể Khoa CNTT:

khoacntt

cntt2

Liên hệ với chúng tôi:

Khoa công nghệ thông tin

- Địa chỉ: P302 – A4  – Trường Cao đẳng Phát thanh – Truyền hình I

- ĐT: 0351.3841153     Email: khoacnttvov@gmail.com