SV NGUYỄN THỊ HẢI: “XIN THÀNH TÂM BIẾT ƠN THẦY CÔ ĐÃ DẠY CHÚNG EM NÊN NGƯỜI”

20/11/2017 12:08 sángKhông cho phép bình luận

Kính thưa quý vị đại biểu khách quý!
Kính thưa quý Thầy Cô cùng toàn thể các bạn sinh viên!
Hòa chung không khí hân hoan của cả nước kỷ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam. Hôm nay em rất vinh dự được đại diện cho toàn thể sinh viên Trường Cao đẳng Phát thanh – Truyền hình I nói lên những cảm nghĩ của mình nhân ngày lễ trọng đại này.
Lời đầu tiên cho phép em được kính gửi đến quý vị đại biểu, quý thầy cô và toàn thể các bạn sinh viên lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công!
Kính thưa quý đại biểu, quý Thầy Cô!
Là người Việt Nam ai cũng nhớ truyền thống tôn sư trọng đạo mà cha ông ta truyền dạy từ bao đời nay: “Nhất tự vi sư, bán tự vi sư”.
Cha mẹ là người sinh ra chúng em, nuôi dưỡng chúng em khôn lớn, Thầy Cô là người đã trang bị cho chúng em tri thức, chắp cánh cho chúng em bay cao, bay xa để thực hiện ước mơ, hoài bão của tuổi trẻ, trở thành người có ích cho xã hội.
Ba năm học tập dưới mái trường này không phải là quãng thời gian dài, cũng không thể nói là ngắn. Nhưng chắc chắn là đủ lắng lại trong lòng chúng em rất nhiều những khoảnh khắc đáng nhớ, cùng những kỉ niệm đẹp của thời sinh viên sôi nổi và tràn đầy khát vọng. Chúng em đã và đang được tiếp nhận từ quý Thầy Cô kho tàng kiến thức quý báu cũng như kinh nghiệm sống đầy trách nhiệm và tâm huyết cho hành trang tương lai của mình. Không chỉ được trang bị về kiến thức, mà hơn hết, chúng em còn cảm nhận ngày càng sâu sắc, trọn vẹn hơn ý nghĩa của chữ Tâm – được thể hiện rất cụ thể và sinh động qua từng bài giảng, từng trang giáo án tràn đầy tình yêu thương của Thầy Cô.
Riêng đối với bản thân em, ngay những buổi đầu học tại trường em không khỏi bỡ ngỡ và gặp không ít khó khăn trước một môi trường hoàn toàn mới mẻ: từ địa bàn sinh sống đến môi trường học tập… Trải qua 3 năm học tập tại trường em đã cảm nhận được sự giúp đỡ tận tình của các thầy cô giáo. Chính các thầy các cô đã giúp em giải tỏa những băn khoăn, lo lắng ấy; nhanh chóng hòa nhập để ổn định và thích nghi với điều kiện mới.
Chúng em thực sự tự hào khi được là sinh viên của Trường Cao đẳng Phát thanh – Truyền hình 1 và càng tự tin, phấn khởi hơn khi được biết, từ mái trường này, đã có rất nhiều thế hệ học sinh sinh viên, giờ đây đang là những nhà báo, phóng viên, biên tập viên, người dẫn chương trình, kỹ thuật viên, chuyên gia thông tin – điện tử – truyền thông năng động nhiệt tình đang làm việc ở trên khắp mọi miền đất nước, làm rạng danh truyền thống của nhà trường. Xin thành tâm biết ơn những giọt mồ hôi của Thầy Cô đã đổ xuống bao ngày đêm, cho chúng em có được hai chữ Tài và Tâm để mai đây tự tin bước vào đời.
Hôm nay, trong không khí tưng bừng của cả nước hướng về ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, chúng em xin được kính gửi đến quý Thầy, Cô lời tri ân sâu sắc nhất. Chúng em xin hứa sẽ học tập thật tốt, sẽ gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống để xứng đáng với những kì vọng và mong mỏi của Thầy Cô. Dù sau này trên con đường chúng em đi dẫu có phong ba, bão táp, chúng em sẽ luôn vững tin bước qua vì chúng em biết các Thầy Cô vẫn dõi theo quá trình phấn đấu và trưởng thành của chúng em. Kính thưa quý vị đại biểu khách quý, thưa các thầy cô giáo, trong giờ phút trang trọng của buổi lễ kỷ niệm trọng đại này, em rất muốn nói rằng:
                         Thời gian ơi xin dừng lại đừng trôi
                         Cho chúng con khoanh tay cúi đầu lần nữa
                         Gọi hai tiếng thầy cô với tất cả tin yêu…
Trước khi dừng lời, cho phép em một lần nữa xin được kính chúc quý vị đại biểu, quý Thầy Cô cùng toàn thể các bạn sinh viên luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, thành đạt và thành công trong cuộc sống. Xin kính chúc quý Thầy Cô gặt hái nhiều hơn những thành công trong sự nghiệp cao quý – sự nghiệp “trồng người” vì sự phát triển và phồn thịnh của đất nước.
Nhân ngày lễ trọng đại này thay mặt cho các bạn sinh viên trong toàn trường chúng em có bó hoa tươi thắm xin được chúc mừng các thầy giáo, cô giáo. Chúng em xin được trân trọng kính mời Tiến sĩ Nguyễn Xuân Trường – Hiệu trưởng nhà trường và Tiến sỹ Nguyễn Văn Sơn – Phó hiệu trưởng nhà trường lên sân khấu nhận tấm lòng của chúng em.
Chúng em xin trân trọng kính mời hai Thầy!

SV Nguyễn Thị Hải tặng hoa chúc mừng TS. Nguyễn Xuân Trường và TS. Nguyễn Văn Sơn

SV Nguyễn Thị Hải tặng hoa chúc mừng TS. Nguyễn Xuân Trường – Hiệu trưởng và TS. Nguyễn Văn Sơn – Phó hiệu trưởng

IMG_2827

Sinh viên Nguyễn Thị Hải – Lớp BC12A-PT